23Tháng 102017

Hà Nội hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế và Bảo vệ thiên nhiên thành lập nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về chống lại biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Sydney năm 2007 và nhận được sự tham gia của 2,2 triệu người. Năm 2009, Việt Nam lần đầu tiên tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất, Thủ đô Hà Nội luôn là một trong các thành phố đi đầu cả nước triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất. Năm 2016, Chiến dịch Giờ Trái đất trên địa bàn thành phố được đông đảo người dân Thủ đô tham gia hưởng ứng. Trong 1 giờ hành động tắt đèn và các thiết bị không cần thiết, toàn thành phố tiết kiệm được 451.000kWh  điện, tiết kiệm được 731,5 triệu đồng.

Từ 20h30 đến 21h30 ngày 25 tháng 03 năm 2017, Hà Nội sẽ tổ chức đêm sự kiện Giờ Trái đất 2017 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám với chủ đề “Tắt đèn – Bật tương lai”. Chủ đề được lựa chọn cho Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay đã khẳng định được sự quan tâm của toàn cầu trong nỗ lực tiết kiệm năng lượng nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu để hướng đến một tương lai xanh hơn, một cuộc sống chất lượng và bền vững hơn. Bên lề sự kiện này, Hà Nội sẽ đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong 1 giờ tại các tuyến phố, địa điểm: Lý Thái Tổ, Tràng Tiền, Phan Chu Trinh, Ngô Quyền, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Cổ Tân. 

Cùng chung tay hưởng ứng sự kiện, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông và nâng cao nhận thức cộng đồng bằng nhiều hình thức: Treo băng rôn, áp phích; tuyên truyền trên các báo chí và cổng thông tin điện tử của Sở và các đơn vị trực thuộc Sở, hướng dẫn tuyên truyền cho các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố và kêu gọi toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng cam kết tắt đèn vào lúc 20h30 đến 21h30 ngày 25 tháng 03 năm 2017 để hưởng ứng chiến dịch , cùng cả nước và thế giới tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu…

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Phòng Quản lý Dự án và Truyền thông – Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội

Tầng 9, Cung Trí thức, số 1 Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 37868248 – fax: 04 37833926

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .